fbpx
Diep An Nhi

Mẹo khi mua sữa tắm gội cho bé

19/04/2021 15 Xem

Các sản phẩm chăm sóc da trẻ em đặc biệt là trẻ sơ sinh không được có chất nhuộm màu, mùi thơm tổng hợp như nước hoa, chất tạo bọt. Ngay cả các sản phẩm chăm sóc da bé, đặc biệt là sữa tắm hay dầu gội. Dưới đây là một số mẹo dành cho mẹ khi mua sữa tắm gội cho bé.

Các thành phần tự nhiên

Các sản phẩm chăm sóc da của bé nên có nguồn gốc từ tự nhiên. Các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên sẽ đem đến tính an toàn cao hơn so với sản phẩm được tổng hợp. Trải nghiệm sử dụng nước tắm gội thảo dược Diệp An Nhi với chiết xuất từ 10 loại thảo mộc có lợi cho da bé sẽ giúp mẹ phòng ngừa các bệnh về da cho con.

Các sản phẩm không chứa phthalates và paraben

Phthalates và paraben là  2 hoá chất có khả năng gây hại cho trẻ sơ sinh bị cấm sử dụng đối với tất cả các sản phẩm chăm sóc da hoặc liên quan đến em bé. Mẹ cần xem xét kỹ để lựa chọn sản phẩm không có chứa 2 chất này.

Đọc nhãn cẩn thận

Các sản phẩm chăm sóc da bé có chứa mùi thơm, hóa chất và chất tạo màu có thể gây kích ứng da và hô hấp của bé. Vì thế mẹ nên kiểm tra xem bảng thành phần của các sản phẩm này xem có thích ứng với làn da bé yêu của bạn.

Nhãn “không gây dị ứng” có thể khiến mẹ hiểu lầm

Một vài sản phẩm chăm sóc da cho trẻ trên nhãn thường đề cập “không gây dị ứng”. Thuật ngữ này có nghĩa là sản phẩm ít gây ra phản ứng dị ứng cho da bé. Tuy nhiên điều này không nhất thiết là sản phẩm dịu nhẹ trên da hơn so với các sản phẩm khác. Vì thế mẹ cần tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Xem thêm: