fbpx
Diep An Nhi

Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc, dưỡng da trẻ em

23/04/2021 2 Xem

Bạn có biết da của trẻ sơ sinh mỏng hơn da người lớn đến 5 lần. Da bé mỏng manh và vô cùng nhạy cảm vì thế khi lựa chọn sử dụng các sản phẩm chăm sóc da bé mẹ phải vô cùng cẩn thận. Vì thế khi chăm sóc da bé tại nhà hay tại nhà ông bà mẹ cần phải chuẩn bị các sản phẩm chăm sóc da, dưỡng da cho trẻ sơ sinh kỹ lưỡng: 

Lựa chọn

Sữa tắm/ nước tắm, dầu gội, nước rửa tay cho trẻ em

Các chất tẩy rửa và gội đầu cần phải dịu nhẹ và an toàn cho trẻ sơ sinh. Mẹ nên tránh tắm cho trẻ bằng xà phòng vì nó có thể làm khô da bé, thay vì nó nên lựa chọn loại nước tắm thảo dược an toàn với da bé.

Kem dưỡng da

Dưỡng ẩm cho da bé. Sử dụng ít cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi. Mẹ cần chọn lựa kem dưỡng ẩm cẩn thận khi bé bị rôm sảy, chàm sữa vì nó có thể khiến tình trạng bệnh của con nặng hơn.

Kem dưỡng gốc dầu mỏ (vaseline)

Có thể sử dụng điều trị hăm tã. Nó cung cấp cho da bé một hàng rào bảo vệ chống lại tã ẩm. Đối với bé trai, vaseline cũng có thể sử dụng vào vị trí cắt bao quy đầu khi đang lành.

Kem chống hăm tã

Giúp da bé có một hàng rào bảo vệ – chống ẩm để tã ướt không gây kích ứng cho da bé.

Dầu massage em bé

Sử dụng tốt nhất với đúng mục đích khi massage cho trẻ sơ sinh và không phải là  kem dưỡng ẩm chuyên dụng nên da trẻ không hấp thụ tốt.

Nước giặt cho trẻ em

Mẹ nên tìm mua và sử dụng những loại bột giặt dành riêng cho trẻ em không chứa nước hoa và chất tạo màu. Các chất tẩy rửa thông thường quá mạnh đối với da trẻ sơ sinh.

Phấn rôm trẻ em

Nếu mẹ sử dụng phấn rôm cho bé, hãy cố gắng tìm loại nào không chứa talc (bột tan) và lưu ý khi dùng tránh xa mặt và cơ quan sinh dục của con. Bột talc hoặc bột ngô có thể gây khó thở cho con khi hít phải và nên sử dụng với liều lượng vừa đủ.

Xem thêm: