fbpx
Diep An Nhi

Công nghệ chiết xuất lạnh chân không – Công nghệ hiện đại nâng tầm giá trị truyền thống

07/10/2020 166 Xem

Các thảo dược Quý từ trước đến nay thường đường chiết xuất bằng cách đun sôi ở 100 độ C trong thời gian 2-3 tiếng sau đó dùng ngay hoặc cô lại về tỷ lệ nhất định để sử dụng. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm về thời gian chiết xuất chưa đủ và nhiêt độ chiết xuất cao phá hủy các hoạt chất có tác dụng, nhạy cảm với nhiệt khiến giảm tác dụng của các thảo dược Quý. Ngày nay các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp chiết xuất mới giúp nâng cao hoạt chất trong dược liệu từ đó nâng cao tác dụng của các thảo dược y học cổ truyền.

Nhược điểm của đun nấu dược liệu theo phương pháp truyền thống cũ

Nước thông thường sôi ở nhiệt độ 100 ° C. Phương pháp truyền thống đun ở điều kiện thường sẽ làm tăng chuyển động phân tử, tăng va chạm giữa phân tử nước và nguyên liệu thô nhằm tách chiết hoạt chất ở 100 độ C. Tuy nhiên nhiệt độ 100 đô C sẽ phá huỷ các hoạt chất có tác dụng, nhạy cảm với nhiệt, làm bay hơi hầu hết các thành phần tinh dầu có tác dụng trong thảo dược.

Đồng thời thời gian chiết xuất ngắn, chưa đủ lâu nên chưa chiết tối đa được hoạt chất trong các thảo dược làm giảm hiệu quả của phương pháp này.

Ngoài ra, ngày nay nguồn dược liệu sạch không thuốc trừ sâu, không hóa chất, nấm mốc, vi khuẩn còn lại rất ít. Vì vậy việc đun nấu vô tình làm tăng cả nồng độ các tạp chất không an toàn có thể gây hại trong thảo dược.

Nhận thức được nhược điểm của phương pháp cổ truyền, hiện nay các nhà khoa học đã sáng tạo công nghệ chiết xuất lạnh chân không trong gúp nâng cao tác dụng của các loại thảo dược truyền thống.

Công nghệ chiết lạnh chân không (LTEV process) giúp tối ưu nồng độ các hoạt chất trong công thức

Trong môi trường chân không, nước sôi ở 65 độ C. Ở nhiệt độ này, các hoạt chất hầu như không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ (không bị oxy hóa, caramen hóa, thủy phân,…) ngay cả khi thời gian chiết xuất kéo dài tới 24 giờ đồng hồ.

Chính vì vậy, công nghệ LTEV có những ưu điểm:

– Giúp giữ được mùi và màu ban đầu của chiết xuất

– Chiết xuất có màu trong và đồng nhất

– Nhiệt độ thấp nên không phân hủy các hoạt chất có hoạt tính, giữ được các hoạt chất dễ bay hơi và tối ưu được nồng độ các hoạt chất

– Thời gian chiết xuất kéo dài nên chiết xuất tối đa được hoạt chất trong thảo dược

Bởi những ưu điểm của phương pháp này mà hiện nay trên thế giới rất nhiều các quốc gia đã sử dụng phương pháp chiết lạnh chân không để chiết các hoạt chất trong các thảo dược Quý dùng được lâu dài như Hàn Quốc, Ấn độ, Đức, Pháp, Hoa Kỳ,…

Nước tắm thảo dược trẻ em Diệp An Nhi 0+ – Tiên phong ứng dụng công nghệ chiết lạnh chân không tại Việt Nam

Nước tắm thảo dược Diệp An Nhi – có thành phần kết tinh từ những thảo dược dân tộc: Dịch chiết kim ngân, dịch chiết chè xanh, dịch chiết sài đất, tinh dầu sả chanh, tinh dầu màng tang, tinh dầu tràm gió, tinh dầu mùi, diệp lục tố (Chlorophyll chiết xuất từ lá tươi), papain (chiết xuất từ đu đủ), dịch chiết ngải cứu kết hợp với AQUAXYL và NANO BERBERINE là một giải pháp tắm được thiết kế riêng cho làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh, an toàn và tiện lợi phù hợp cho trẻ từ 0 đến 2 tuổi với tác dụng kháng khuẩn, chống viêm; giúp ngăn ngừa rôm sảy, mụn nhọt, chàm, viêm da; làm dịu hăm nẻ, hăm tã, khô da; giúp giữ ẩm và làm mềm da

Áp dụng công nghệ chiết lạnh chân không có thể coi là bước đi tiên phong và bước đột phá trong phát triển sản phẩm Diệp An Nhi. Đây là công nghệ tiên tiến được đánh giá đem lại chất lượng sản phẩm tốt nhất hiện nay. Nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chỉ ra: Công nghệ chiết lạnh chân không mang lại chất lượng tuyệt vời nhất cho sản phẩm khi cho phép giữ lại nguyên vẹn mùi và màu của dược liệu chiết xuất; Dịch chiết xuất có màu trong và không có cặn dược liệu; Nhiệt độ thấp giúp không làm phân hủy các hoạt chất có hoạt tính, giữ được các hoạt chất dễ bay hơi (tinh dầu) và tối ưu được nồng độ các hoạt chất. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, với các sản phẩm có chiết xuất tinh chất cùng loại thì Diệp An Nhi sử dụng công nghệ chiết lạnh chân không chính là sản phẩm mang lại hiệu quả nhanh và tốt nhất.

Xem thêm: