fbpx
Diep An Nhi

Cơ chế dưỡng ẩm của AQUAXYL – Thành phần dưỡng ẩm từ thiên nhiên được cấp bằng sáng chế US 8,088,742 B2 (Hoa Kỳ)

07/10/2020 155 Xem

Nghiên cứu cho thấy 3% Aquaxyl không chỉ làm tăng độ ẩm ở lớp ngoài da ngay lập tức mà còn cải thiện rõ rệt làn da khô nứt, làm mịn mượt bề mặt da sau một thời gian sử dụng. Bởi  những ưu việt về mặt dưỡng ẩm mà Aquaxyl đã được Tổ chức sở hữu trí tuệ Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế số US 8,088,742 B2. Các nhà khoa học đã nghiên cứu lâm sàng sâu về cơ chế tác động của aquaxyl và đã làm sáng tỏ cơ chế tác động của aquaxyl trên da.

Aquaxyl là gì?

Aquaxyl – tên INCI: Xylitylglucoside & anhydroxylitol & xylitol
Có thành phần 100% là phức đường từ thiên nhiên với sự kết hợp của bộ 3 phân tử hút ẩm chứa nhiều nhóm –OH  là Xylitylglucoside & anhydroxylitol & xylitol

Aquaxyl – dưỡng ẩm vượt trội cho da  bởi 3 tác động

Tác động 1: Tái cấu trúc lớp bảo  vệ da giúp chống lại nguy cơ thất thoát nước

Aquaxyl kích thích tổng hợp ceramides 1 và 2 là thành phần lipid chính cấu tạo nên chất gắn gian bào ở lớp biểu bỉ giúp gia cố lớp biểu bì, chống thất thoát nước.
Hoạt chất từ thiên nhiên này còn tăng cường tổng hợp inter-corneocyte cholesterol bằng cách tăng hiện diện của gen HMGCR (3-hydroxy-3methulglutaryl-Co A reductase) – một loại enzym có trong vỏ corneocyte, tham gia vào quá trình tổng hợp cholesterol – tới 61% so với thông thường. Từ đó chất gắn giao bào được củng cố, giảm thất thoát nước.
Không những vậy, Aquaxyl kích thích biểu hiện gen của protein cấu trúc trong lớp sừng: giúp tăng 96% loricrin (chiếm 60% thành phần của protein trong lớp sừng) làm cứng màng corneocyte; tăng 122% keratin – một protein cấu trúc, góp phần liên kết các tế bào; tăng 111% và 63% KLK-5, KLK-7 (Kallikreins) là thành phần  có vai trò chủ đạo trong hoạt động thay mới lớp sừng, điều hòa sự bong tróc. Từ đó giúp tăng cường hiệu quả bảo vệ của lớp sừng.
Ngoài ra, Aquaxyl còn tác động lên gen transglutaminases (TGM-1, TGM-5) là các enzym calcium-dependent tập hợp các protein cấu trúc (cross-linking) giúp hình thành nền tẳng protein-lipid, giúp tổ chức protein trong lớp sừng
Những hoạt động trên giúp Aquaxyl tái cấu trúc lại lớp sừng và lớp biểu bì bảo vệ da chống lại nguy cơ thất thoát nước ra bên ngoài, duy trì tác động giữ ẩm lâu dài trên da.

Tác động 2: Tối ưu hóa dự trữ nước, tăng cường yếu tố dưỡng ẩm tự nhiên của da NMF (natural moisturing factor)

Aquaxyl là một thành phần với tác động dưỡng ẩm vượt trội bởi tác dụng hình thành NMF (nhân tố giữ ẩm tự nhiên của da) bằng cách tăng cường gen caspase 14 – một enzyme tham gia phân hủy filaggrin. Các amino acids tăng lên từ sự phân hủy này là các thành phần của NMF. Từ đó Aquaxyl giúp duy trì lượng nước tối ưu trong lớp sừng hằng định ở mức 15-25%.
Hơn nữa, Aquaxyl còn tăng lượng nước dự trữ trong lớp sừng biểu bì và trung bì bằng cách tăng cường tổng hợp acid hyaluronic của da (một polysaccaride lấp đầy khoảng trống giữa các tế bào, có thể lưu giữ nước lên tới 1000x khối lượng của nó) và tăng cường tổng hợp chondroitine sulfate (một polysaccaride duy trì áp suất thẩm thấu nhờ khả năng hút ẩm cao), từ đó giúp duy trì lượng nước tối ưu ở trung bì tới 70% và tăng cường độ đàn hồi và đầy đặn cho da.

Tác động 3: Tối ưu hóa tuần hoàn nước

Aquaxyl là một giải pháp toàn diện ngoài chống mất nước và tối ưu dự trữ, nó còn tối ưu tuần hoàn giữa các lớp tế bào da, điều hòa phân phối nước trong biểu bì . Aquaxyl tăng cường sự có mặt của các mối liên hết (tight junctions – thành phần phân bố ở lớp hạt có vai trò điều hòa lưu lượng dòng nước và phân bố nước) trong lớp hạt của biểu bì bằng các tăng cường gen Claudins (CLDN-4,5,7) –proteins màng tế bào là thành phần của mối liên kết (tight junctions). Ngoài ra Aquaxyl còn tăng cường sự hiện diện của Aquaporins lên đến 36% (Aquaporins là các protein xuyên màng tạo các lỗ rỗng giúp vận chuyển nước trong lớp hạt và gai của biểu bì), từ đó giúp tối ưu tuần hoàn nước giúp hiệu quả giữ ẩm kéo dài nhiều lần sau khi sử dụng.
Nghiên cứu cho thấy Aquaxyl giúp dưỡng ẩm lên tới 48h chỉ sau 1 lần sử dụng. 3% Aquaxyl không chỉ làm tăng độ ẩm ở lớp ngoài da ngay lập tức mà còn cải thiện rõ rệt làn da khô nứt, làm mịn mượt bề mặt da sau một thời gian sử dụng. Bởi  những ưu việt về mặt dưỡng ẩm mà Aquaxyl đã được Tổ chức sở hữu trí tuệ Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế số US 8,088,742 B2.

Nước tắm thảo dược Diệp An Nhi với thành phần bổ sung Aquaxyl thành phần dưỡng ẩm tiên tiến từ thiên nhiên giúp dưỡng ẩm cho da bé sâu từ bên trong bằng cơ chế tối ưu dự trữ nước và tăng cường các yếu tố giữ ẩm tư nhiên (NMF- natural moisturing factor)

Nước tắm thảo dược Diệp An Nhi – có thành phần kết tinh từ những thảo dược dân tộc: Dịch chiết kim ngân, dịch chiết chè xanh, dịch chiết sài đất, tinh dầu sả chanh, tinh dầu màng tang, tinh dầu tràm gió, tinh dầu mùi, diệp lục tố (Chlorophyll chiết xuất từ lá tươi), papain (chiết xuất từ đu đủ), dịch chiết ngải cứu kết hợp với AQUAXYL và NANO BERBERINE là một giải pháp tắm được thiết kế riêng cho làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh, an toàn và tiện lợi phù hợp cho trẻ từ 0 đến 2 tuổi với tác dụng kháng khuẩn, chống viêm; giúp ngăn ngừa rôm sảy, mụn nhọt, chàm, viêm da; làm dịu hăm nẻ, hăm tã, khô da; giúp giữ ẩm và làm mềm da

Xem thêm: