fbpx
Diep An Nhi

Cách tắm cho bé vào mùa đông

10/11/2020 103 Xem

Thời tiết mùa đông ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các bé vì rất dễ khiến các bé bị cảm lạnh. Vậy nên cách tắm cho bé vào mùa đông được các mẹ quan tâm rất nhiều. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng biết cách tắm đúng. Dưới đây là cách hướng dẫn tắm cho bé vào mùa đông để đảm bảo được sức khỏe tốt cho bé tránh khỏi các tác nhân gây hại.

Thời gian tắm cho bé

Thời gian tắm cho bé vào mùa đông
Thời gian tắm cho bé vào mùa đông

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu về thời gian tắm cho bé thế nào là hợp lý. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho bé khuyên rằng: Nên tắm cho bé vào khoảng thời gian nhiệt độ trong ngày lên cao nhất. Để đảm bảo được nhiệt độ thích hợp như từ 10 giờ đến 11 giờ 30 phút hoặc 13 giờ đến 16 giờ.
Ngoài ra các mẹ có thể dùng thêm thiết bị sưởi ấm để đảm bảo an toàn cho bé cũng như sưởi ấm tốt nhất cho bé. Vì trong mùa đông nhiệt độ có thể xuống mức dưới 20 độ C, phòng tắm có thể có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ ngoài trời. Do vậy để đảo bảo độ ấm cho bé thì nhiệt độ phòng tắm luôn cần trên mức 23 độ C.

Cách tắm cho bé

Cách tắm bé vào mùa đông

1. Chuẩn bị

Để tránh việc bé có thể bị cảm lạnh ở những khu vực cần được giữ ấm cho bé thì việc chuẩn bị đồ mặc sau tắm cho bé là rất cần thiết để bé mặc vào ngay sau khi tắm nhằm tránh bị cảm lạnh. Các mẹ cần chuẩn bị những đồ không thể thiết như khăn quấn, quần áo, mũ, tất tay, tất chân…

2. Nhiệt độ nước

Nhiệt độ nước thích hợp với da của bé là từ 33 độ C đến 38 độ C. Làn da của trẻ sơ sinh rất mỏng và nhạy cảm nên các mẹ cần lưu ý khi pha nước tắm cho con. Không nên pha nước quá nóng vì sẽ dễ làm bỏng và đỏ da của bé. Nếu pha nước quá lạnh thì bé sẽ bị sốc nhiệt hoặc bị lạnh.

3. Đặt bé vào chậu tắm

Các mẹ nên đặt khăn bông dưới đáy chậu để chống trơn cũng như chống lạnh khi bé chạm lưng xuống chậu. Ngoài ra trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giường tắm cho bé vô cùng tiện lợi các mẹ có thể mua để quá trình tắm cho bé trở nên dễ dàng hơn. Mực nước trong chậu chỉ nên vừa đủ ngập vai của bé.

4. Tắm cho bé

Đầu tiên các mẹ dùng bông mềm để rửa sạch mắt vào mũi, sau đó dùng khăn vải xô mềm để lau mặt sạch cho bé. Cần chú ý lau nhẹ nhàng để tránh làm xước da bé.
Gội đầu và lau khô tóc ngay sau khi gội cho bé tránh không để nước chảy vì có thể sẽ gây viêm tai cho bé.
Sau đó lau toàn thân mình cho bé. Những nơi có nếp gấp và ngấn như cổ, khủy tay, cổ tay, cổ chân, bẹn của bé đặc biệt cần phải lau rửa kỹ bị đây là bị trí da bé dễ bị ngứa hoặc dị ứng. Thao tác tắm bé cần phải nhanh gọn, không tắm quá lâu để tránh cảm lạnh bé.

5. Mặc quần áo cho bé

Sau khi tắm xong các mẹ cần nhanh chóng lau qua người cho bé sau đó dùng khăn bông mềm quấn quanh người bé kín từ đầu đến chân và ôm bé vào lòng ủ ấm.
Trong lúc này các mẹ phải đảm bảo giữ ấm bàn chân của bé, quan sát môi bé sau ủ hồng trở lại thì bắt đầu mặc quần áo. Thao tác mặc quần áo cần nhanh để tránh bé bị nhiễm lạnh khi mới ra khỏi nhiệt độ ấm đang được ủ.

Sử dụng Diệp An Nhi để tắm bé vào mùa đông 


Không chỉ tắm nước ấm hay nhiệt độ phòng là đủ. Sản phẩm nước tắm cũng là một điều quan trọng mà các mẹ cần chú ý khi tắm vào mùa đông cho con để phòng tránh cảm lạnh, ho. Đặc biệt các bệnh ngoài da thường gặp vào mùa đông như chàm, khô da, viêm da cơ địa cho bé tốt hơn.
Diệp An Nhi là một loại nước tắm thảo mộc cho trẻ em được ra mắt bởi DKPharma – một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm về mẹ và bé. Diệp An Nhi có chứa các thành phần thiên nhiên lành tính, được ứng dụng rộng rãi trong các bài tắm dân gian truyền từ nhiều đời cho đến hiện nay để phòng tránh các triệu chứng cảm mạo, ho gió… như

  • Tinh dầu sả chanh: Tinh dầu sả chanh có mùi thơm dễ chịu và phòng chống cảm lạnh, cảm gió, kháng khuẩn, khử mùi, xua đuổi côn trùng đặc biệt là muỗi để phòng tránh cho bé có khả năng bị sốt xuất huyết.
  • Tinh dầu tràm gió: Tinh dầu tràm gió có tính ấm nóng, thường được sử dụng để trị ho, giả cảm. Đây là loại thảo dược được sử dụng quen thuộc trong cộng đồng Việt Nam để phòng ngừa cảm mạo cho trẻ em và trẻ sơ sinh.

Kết hợp tắm cho bé bằng nước tắm Diệp An Nhi trong mùa đông sẽ giúp đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bé.
Trên đây là các bước tắm cho bé vào mùa đông mà chúng tôi đã tham khảo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trẻ em. Hi vọng các mẹ có thể áp dụng để đảm bảo được một sức khỏe tốt cho bé khi tắm con trong thời tiết có nhiệt độ thấp.

Xem thêm: