fbpx
Diep An Nhi

Thuốc xịt chống muỗi cho người lớn dùng được cho trẻ em không?

26/05/2023 21 Xem

Nhiều người thắc mắc không biết thuốc xịt chống muỗi cho người lớn có dùng được cho trẻ em không? Nó có an toàn cho trẻ không? Câu trả lời sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây.

Thuốc xịt muỗi cho cho người lớn

Thuốc xịt muỗi dạng bình xịt
Thuốc xịt muỗi dạng bình xịt

Là dạng thuốc xịt muỗi dạng bình xịt, có mùi hắc, dùng để diệt muỗi. Các sản phẩm chống muỗi dành cho người lớn này đa phần chứa các thành phần như:

DEET

DEET là thành phần hóa học chống muỗi tốt hiện nay với tỷ lệ có trong thuốc xịt muỗi khoảng 15%. Mặc dù tỷ lệ thấp nhưng DEET vẫn có thể gây tổn thương da.

Picaridin

EPA chấp thuận bởi nó tác dụng tốt như một hàng rào bảo vệ da khỏi muỗi và côn trùng. Nó thường có mặt trong thành phần kem chống muỗi an toàn cho cả trẻ em và phụ nữ có thai.

IR3535

Là hợp chất chống muỗi nhân tạo được EPA chấp thuận an toàn cho trẻ em và phụ nữ có thai xua đuổi muỗi trong vài giờ.

Dầu bạch đàn chanh

Hay còn gọi là OLE được phê duyệt bởi EPA có công dụng chống muỗi. Nhưng nếu OLE được sử dụng hoàn toàn nguyên chất chưa qua chế biến có nguy hiểm cho da do chưa được thử nghiệm về độ an toàn và EPA không khuyến nghị sử dụng.

2-undecanone

Hay gọi là BioUD có nguồn gốc từ quả cà chua, có tác dụng chống muỗi tốt như 30% DEET.

Ngoài ra, thuốc xịt chống muỗi cho người lớn có thành phần khác như Pyrethroid, Permethrin và Allethrin hoặc Deltamethrin (có thành phần hóa học tương tự Allethrin).

Các sản phẩm này hoạt động bằng cách hòa tan các hoạt chất vào trong dung môi dễ bay hơi để khi xịt ra ngoài môi trường tạo thành các hạt bụi như diclorometan hoặc metylen clorua.

Nếu hít phải trong một khoảng thời gian dài có thể gây ngộ độc khí carbon monoxide. Nên nó không an toàn cho trẻ nhỏ.

Thuốc xịt chống muỗi cho người lớn dùng được cho trẻ em không?

Thuốc xịt muỗi chỉ dành cho người lớn KHÔNG NÊN SỬ DỤNG cho trẻ em. Do các sản phẩm xịt muỗi cho người lớn có thành phần hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe và trí não của trẻ.

Ảnh hưởng thuốc xịt muỗi người lớn
Ảnh hưởng thuốc xịt muỗi người lớn

Theo như một nghiên cứu mới gần đây dựa trên số liệu thống kê của Châu Úc, Châu Mỹ, Châu Âu, nếu trẻ tiếp xúc với hóa chất trong thuốc xịt muỗi, côn trùng trong một thời gian dài hoặc với lượng hóa chất đủ nhiều sẽ rất dễ mắc các bệnh ung thư như: bệnh máu trắng, u lympho.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, khi xịt muỗi và côn trùng, các phân tử khí từ bình xịt sẽ bay lơ lửng trong không khí và bám vào bất kỳ bề mặt nào nó tiếp xúc.

Một phần sẽ được trẻ hít vào, một phần bám trên quần áo, do thói quen hay đưa tay lên mũi, miệng mà các chất độc hại theo đó đi vào cơ thể gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp, hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và có thể có hệ nội tiết của trẻ.

Các loại thuốc xịt chống muỗi dành cho người lớn trước đây thường có mùi hắc vì chứa thành phần dầu hỏa giúp đuổi muỗi nhanh. Tuy nhiên nếu cả người lớn và trẻ em hít phải, đều gây ra các bệnh về đường hô hấp và các bệnh khác.

Ngoài ra, các sản phẩm xịt muỗi, côn trùng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ:

  • Vấn đề hô hấp: ho, khó thở,đau họng, khò khè, tăng co thắt cơ trơn phế quản, tăng tiết dịch,…
  • Kích ứng da: Do làn da trẻ còn non nớt dễ bị kích ứng, mẩn đỏ, phát ban, ngứa ngáy khó chịu,…
  • Kích ứng mắt: Chẳng may có phân tử khí nào bay vào mắt trẻ khi sử dụng xịt muỗi gây khó chịu, sưng mắt, ngứa mắt và chảy nước mắt,…

Một số triệu chứng thường gặp khi sử dụng sản phẩm xịt muỗi như: đau cơ, đau bụng, tiêu chảy, mệt mỏi, nôn mửa, rối loạn giấc ngủ, nguy hiểm hơn là co giật, rối loạn thần kinh.

Xịt muỗi thảo dược Diệp An Nhi an toàn, lành tính cho cả mẹ bầu và trẻ sơ sinh

Xịt muỗi thảo dược Diệp An Nhi
Xịt muỗi thảo dược Diệp An Nhi

Được nghiên cứu và phát triển bởi DK Pharma với các chuỗi sản phẩm chuyên dành cho mẹ và bé.

Xịt muỗi thảo dược Diệp An Nhi với các thành phần tinh dầu Sả, tinh dầu Hoàng Đàn, tinh dầu Oải Hương, tinh dầu bạc hà, tinh dầu màng tang, tinh dầu Tràm gió và tinh dầu bạch đàn chanh.

  • Có công dụng đuổi muỗi, chống muỗi cho cả người lớn và trẻ em.
  • Làm dịu và giảm vết muỗi đốt trên da.
  • Xịt thẳng trực tiếp lên da, hiệu quả lên đến 3h đồng hồ.
  • An toàn khi sử dụng lâu dài.

Xem thêm:

Xem thêm: