Bé bị chàm sữa: Chế độ ăn của bé có ảnh hưởng đến bệnh không?

11/05/2021 Diệp An Nhi Lượt xem: 93

Khi bé bị chàm sữa: Chế độ ăn của bé có ảnh hưởng đến bệnh không? Bạn có thắc mắc liệu những vết mẩn ngứa này có liên quan đến cách cho bé ăn của mình? Bé đang bú, uống sữa công thức hoặc thức ăn dạng đặc. Dưới đây là một vài mẹo đơn giản giúp bé có khởi đầu lành mạnh.

Sữa mẹ hay sữa công thức?

Sữa mẹ luôn tốt nhất. Nó cung cấp cho bé sự cân bằng hoàn hảo giữa chất béo, chất đạm và các chất dinh dưỡng khác. Nó cũng tốt cho hệ thống miễn dịch đang phát triển của trẻ. Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ sẽ nhận được một số hệ thống miễn dịch của mẹ, vì vậy nó thực sự giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho bé.

Sữa mẹ hay sữa công thức?
Sữa mẹ hay sữa công thức?

Nuôi con bằng sữa mẹ cũng giúp làm cho hệ thống miễn dịch bớt nhạy cảm hơn. Điều này quan trọng khi bé bị bệnh chàm, bé sẽ có nhiều sức đề kháng hơn và nhanh lành hơn trẻ uống sữa công thức.

Chế độ ăn của mẹ có ảnh hưởng đến con không?

Bé bị chàm có thể dị ứng hoặc tình trạng bệnh nặng hơn khi các mẹ ăn một số loại thực phẩm đặc biệt. Nếu bạn đang cho con bú, bạn có thể muốn tránh những tác nhân phổ biến khiến bệnh thêm nặng như:

  • Sữa bò
  • Đậu phộng
  • Hạt cây (các loại hạt)
  • Động vật có vỏ như tôm, cua

Các dấu hiệu cho thấy em bé của bạn đang có phản ứng với thứ mà bạn đã ăn bao gồm phát ban đỏ ngứa trên ngực và má, và nổi mề đay. Nếu bạn nhìn thấy những thứ này, hãy tránh xa bất cứ thứ gì bạn nghĩ có thể gây ra vấn đề trong vài tuần. Nếu chàm sữa của bé được kiểm soát mẹ có thể cho bé ăn lại từng thứ 1. Mẹ có thể nhờ bác sĩ giúp đỡ để bạn biết khi nào có thể an toàn để bắt đầu ăn lại những thực phẩm đó.

Sữa, đậu phộng và một số loại thực phẩm khác sẽ khiến bé bị chàm nặng hơn
Sữa, đậu phộng và một số loại thực phẩm khác sẽ khiến bé bị chàm nặng hơn

Sữa nào tốt nhất cho trẻ bú bình?

Nếu bé bị chàm nhiều và vẫn đang trong giai đoạn bú bình mẹ có thể thử chuyển sang một loại sữa công thức khác. Tốt nhất là sữa công thức được làm từ protein thuỷ phân.

Nếu em bé bị chàm nhiều và nó thực sự có vấn đề, thì chúng tôi sẽ thử chuyển chúng sang một loại sữa công thức được làm bằng protein thủy phân. Thủy phân có nghĩa là các protein trong sữa đã được chia nhỏ, vì vậy chúng ít có khả năng gây ra phản ứng dị ứng hơn .

Khi nào bé nên bắt đầu ăn dặm

Các chuyên gia cho biết bạn có thể bắt đầu cho bé ăn dặm từ 4 đến 6 tháng tuổi. Hỏi bác sĩ nhi khoa xem độ tuổi nào là tốt nhất cho con bạn.

Bé nên được ăn những thức ăn nào đầu tiên

Nhiều bậc cha mẹ bắt đầu cho con ăn ngũ cốc từ gạo hoặc bột yến mạch tăng cường chất sắt, sau đó cho trẻ ăn trái cây và rau quả. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu cho trẻ ăn trái cây và rau ở giai đoạn 1 hoặc tự xay nhuyễn một loại rau hoặc trái cây.

Bé tập ăn dặm có thể phản ứng với các loại thực phẩm mới
Bé tập ăn dặm có thể phản ứng với các loại thực phẩm mới

Chris Adigun, MD, phó giáo sư lâm sàng về da liễu tại Đại học New York cho biết: “Vấn đề lớn nhất đối với cha mẹ có con bị chàm là họ cần giới thiệu từng loại thực phẩm một để có thể biết nguyên nhân gây ra vấn đề. Dược phẩm. “Hãy gắn bó với thức ăn đó ít nhất 4 hoặc 5 ngày trước khi bạn chuyển sang thức ăn tiếp theo.”

Sau mỗi lần bé thử thức ăn mới mẹ hãy để ý các dấu hiệu dị ứng, chẳng hạn như:

  • Tiêu chảy, đôi khi có máu
  • Tổ ong
  • Phát ban
  • Sưng môi hoặc lưỡi
  • Nôn mửa

Khi nào bé có thể bắt đầu uống sữa nguyên kem?

Khoảng 1 tuổi, bạn có thể thử cho trẻ uống sữa nguyên kem. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào về da, hãy hỏi bác sĩ xem bạn có nên chuyển sang sữa đậu nành hay không.

Khi bé bị chàm sữa mẹ cần quan sát đến chế độ ăn của bé để giảm thiểu những tác nhân không mong muốn khiến bệnh con trở nặng hơn. Cùng Diệp An Nhi đồng hành cùng mẹ chăm sóc để bé yêu có một làn da luôn khoẻ!

Liên hệ đặt hàng ngay hôm nay

Tổng tiền: VNĐ

Chúng tôi cam kết giữ kín mọi thông tin của khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *